ถ้าพูดถึงสนามฟุตบอลหลายๆคน อยากรู้มั้ยว่าสนามที่การรองรับการเข้าชมได้มากที่สุด มีความจุเท่าไหร่? มีสนามไหนบ้าง? วันนี้เรามี 5 อันดับสนามที่มีความจุได้มากที่สุด มาให้ทุกคนได้ติดตามกันว่ามีสนามอะไรบ้าง ?

1.สนามเวมบลีย์ (Wembley stadium)
เป็นสนามฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเวมบลีย์พาร์ก ในเบรนต์ ประเทศอังกฤษ เปิดเมื่อปี 2007 ในสถานที่ตั้งเดิมของสนามเดิมที่สร้างในปี ค.ศ. 1923 สนามมีความจุ 90,000 ที่นั่ง ซึ่งเป็นสนามที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของทวีปยุโรป และสนามเวมบลีย์นี้ ใช้ในเป็นสนามกีฬาแห่งชาติ ของ ทีมชาติอังกฤษ และเป็นสนามการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอล เอฟเอคัพ โดยมีผู้ดูแลสนามคือ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ

2.สนามคัมป์ นู (Camp Nou)
สามารถรองรับแฟนบอลได้ถึง 98,772 คน เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เปิดใช้เมื่อปี 1957 และสนามคัมป์ นู ยังเป็นสนามเหย้าของทีม เอฟซี บาร์เซโลน่า และสนามแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงทั่วโลกด้วย ซึ่งสนามคัมป์ นู ยังสวยงามติดอันดับต้นๆของยุโรป อีกด้วย

3.สนามเมลเบิร์น คริกเก็ต (Melbourne Cricket Ground)
สามารถรองรับแฟนบอลได้ถึง 100,000 คน เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย สนามเมลเบิร์น คริกเก็ต เปิดใช้ในปี 1854 ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล และกีฬาคริกเก็ตและสนามแห่งนี้ได้มาตรฐานระดับ ฟีฟ่า สามารถใช้เป็นสนามจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ด้วย

4.สนามอัซเตกา (Estadio Azteca)
มีความสามารถรองรับแฟนบอลได้ถึง 105,000 คน เมืองเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก สนามอาซ์เตก้า เคยใช้เป็นสังเวียนการแข่งขันฟุตบอลโลกในนัดชิงชนะเลิศ ที่ทีมชาติบราซิล เอาชนะ ทีมชาติอิตาลี ไป 4 ต่อ 1 ในปี 1970 และสนามอาซ์เตก้า ยังเป็นสนามเหย้าของทีม คลับ อเมริกา ซึ่งสนามอาซ์เตก้า เปิดใช้ในปี 1966 และปรับปรุ่งเพิ่มในปี 1985

5.สนามรังการ์โด เมย์ เดย์ Rungrado May Day Stadium
สนามแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกเนื่องจากสนามแห่งนี้จุได้มากถึง 114,000 ที่นั่ง เมืองเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสาวรีย์คอมมิวนิสต์อย่างชัดเจน และใช้เป็นสนามกีฬาแข่งขันในระดับชาติ เปิดใช้เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 1989 (สำหรับการเฉลิมฉลองคอมมิวนิสต์ในวันแรงงานแห่งชาติ)

March 12th, 2019

Posted In: บทความ