ดูบอลกับแฟน

ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบกับการดูบอลเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ต้องยินดีด้วยที่อย่างน้อยก็มีหนึ่งเรื่องที่สามารถพูดคุยกับผู้ชายได้พอรู้เรื่อง แต่ถ้าบังเอิญว่าคุณเป็นผู้หญิงที่ไม่ชอบการดูบอลไม่รู้เรื่องอะไรกับกีฬาเลย และมันอาจจะไม่แฟร์กับการที่ต้องทนนั่งดูบอลไปจนจบเกม วันนี้เราเลยมีข้อตกลงที่เป็นกลางต่อกันมาให้สาวๆ ได้นำไปใช้กับแฟนที่ “บ้าบอล” ของคุณ

ดูบอลกับแฟน

1.นั่งด้วยกัน แต่ไม่ต้องดูด้วยก็ได้
เราไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองเพื่อที่จะต้องดูต้องเข้าใจในเกมฟุตบอลนั้นๆ ยิ่งไม่ชอบ ยิ่งยากที่จะเข้าถึง แค่นั่งอยู่ใกล้ๆ แล้วต่างคนต่างทำอะไรของตัวเองไป เราอาจจะหยิบมือถือมาเล่นเกม ฟังเพลง ทำกิจกรรมบันเทิงก็ว่าไป ส่วนแฟนจะดูบอลก็ปล่อยเข้าไป แค่นี้ก็น่าจะโอเคกับการได้นั่งอยู่ด้วยกันแล้ว

ดูบอลกับแฟน

2.ถ้าไม่สามารถนั่งอยู่เป็นเพื่อนกันได้
ถ้าเกิดว่าคุณไม่สามารถที่จะนั่งดูเป็นเพื่อนเขาได้ เช่น ง่วงนอน มีธุระที่ต้องทำ หรือต้องใช้สมาธิในการทำงาน ก็ควรจะมีข้อตกลงร่วมกันดีๆ จะได้ไม่ต้องขัดใจหงุดหงิดใส่กันทีหลัง

ดูบอลกับแฟน

3.ชวนกันไปดูบอลนอกบ้านบ้าง
เพื่อความผ่อนคลายก็เปลี่ยนบรรยากาศพาเขาออกไปนอกบ้านบ้าง เช่น ร้านอาหาร ผับบาร์ นั่งชิวล์ ก็ว่ากันไป แถมคุณก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศในการดูบอลไปด้วย แค่นี้ก็น่าจะลดความน่าเบื่อของสาวๆ ไปได้บ้าง

ดูบอลกับแฟน

4. อย่าดูว่ากิจกรรมของเขาเป็นรื่องไร้สาระ
คุณอย่างเพิ่งมองว่าการดูบอลของเขาเป็นเรื่องไร้สาระ ยิ่งถ้าเกิดว่าเขามาบ่นอะไรเกี่ยวกับฟุตบอลให้ฟัง หรือเขาอาจจะหงุดหงิดมาจากเพื่อนที่มาข่มที่โปรดของเขา อย่าเพิ่งมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะเท่ากับเป็นการดูถูกในสิ่งที่เราชอบ มันก็เหมือนกับการที่คุณชอบดูซีรี่ส์ แต่แฟนคุณไม่ชอบดู นั้นแหละ เพราะฉะนั้นต่างคนก็ควรที่จะรับฟังซึ่งกันและกัน แม้จะไม่เข้าใจในความชื่นชอบของเข้าก็ตาม

ดูบอลกับแฟน

5.ดูแลใส่ใจกัน
หากว่าคุณไม่ชอบที่จะนั่งดูบอลด้วยกันจริงๆ ก็คอยจัดหาพวกขนมขบเคี้ยว ผลไม้ มาเตรียมไว้ให้ระหว่างดูบอลดึกๆ เขาจะได้มีของทานเล่นไปด้วย แค่นี้เขาก็น่าจะรู้สึกถึงความใส่ใจที่คุณมีให้เขาได้

March 31st, 2019


ดูบอลอยู่บ้าน

5 เหตุผลที่คอบอลส่วนใหญ่ชอบดูบอลอยู่บ้าน

หลายคนคงไม่พลาดที่จะเช็คตารางบอล เพื่อรอชมการถ่ายทอดสดทีมโปรดของคุณ ไม่ว่าจะดึกแค่ไหนก็ตาม แต่บางคนเลือกที่จะออกไปดูบอลนอกบ้าน ซึ่งจริงๆ แล้วการนั่งดูบอลทีมโปรดอยู่ที่บ้านก็ให้อะไรหลายอย่างที่การออกไปดูบอลข้างนอกให้ไม่ได้ วันนี้เรามี 5 เหตุผลที่คอบอลส่วนใหญ่ชอบดูบอลอยู่บ้านมาฝากกัน 1.ได้อยู่กับครอบครัวใช้เวลาด้วยกัน…

ดูบอลอย่างไรไม่ให้เสียสุขภาพ ไม่ให้โทรม

เข้าเทศกาลฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ คอลูกหนังทุกคนต้องติดตามนั่งเชียร์ทีมรักของตัวเอง แต่ด้วยเวลาการแข่งขันฟุตบอลแต่ละคู่ตรงกับช่วงกลางดึก บางคู่เกือบสว่าง หากอดหลับอดนอนติดต่อกันทุกวันสุขภาพคงจะพังแน่ๆ เราเลยมีคำแนะนำมาฝากคอบอล จะได้ดูฟุตบอลกันแบบไม่เป็นหมีแพนด้ากันอีกด้วย 1.ควรนอนผักผ่อนให้เพียงพอ ถึงแม้ว่าเราจะบำรุงร่างกายดีอย่างไร แต่หากพักผ่อนไม่เพียงพอติดต่อกันหลายวัน…

ศัพท์ง่ายๆ ในสนามที่สาวดูบอลควรรู้ไว้

สำหรับสาวๆ หลายคนที่ชอบดูบอลอาจจะสงสัยหรือมีปัญหาที่น่ารำคาญใจ เวลาที่ได้นั่งดูบอลกับเพื่อนผู้ชายแล้วดูยังไงก็ไม่รู้เรื่องสักที ไม่ว่าจะเป็น   ลูกทุ่ม เตะมุม ล้ำหน้า ใบเหลืองใบแดง แยะเยอะกันไปหมด วันนี้เราเลยมีศัพท์ที่ใช้พูดกันในสนามมาบอกให้กับสาวๆ…