บ้าบอล

ผู้หญิงหลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ฟุตบอลมันน่าดูตรงไหน ? สนุกตรงไหน ? ทำไมผู้ชายส่วนใหญ่ถึงชื่นชอบกันมากขนาดนี้ วันนี้เราเลยมีเหตุผลหลักๆในความบ้าบอลของผู้ชายมาให้ผู้หญิงได้รับรู้กัน

1.มันเป็นกีฬาที่ลุ้นสนุก
กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่คนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี และแน่นอนว่าคุณผู้ชายหลายๆคนถึงขั้นบ้าบอลเลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นเกมกีฬาที่ดูสนุก ดุเดือด ต้องลุ้นไปกับเกมอยู่ตลอดเวลา ก็เหมือนกับอย่างที่เค้าบอกว่ากัน ลูกกลมๆลมอยู่ข้างใน ไม่มีอะไรแน่นอนนั้นเอง

บ้าบอล

2.ใช้เป็นงานอดิเรก
ผู้ชายหลายๆ คนที่ชอบออกกำลังกายก็คงหนีไม่พ้นจาการ แตะบอล เป็นงานอดิเรกที่ได้พบปะเพื่อนฝูง ได้ใส่ชุดทีมโปรด ได้อวดรองเท้าคู่เก่ง ได้โชว์สกิลการเล่น การทำประตูสวยๆ ไหนจะท่าดีใจอย่างนักเตะคนดัง บอกเลยว่ามันได้ใจเขามากจริงๆ

3.ได้ทั้งเพื่อนและศัตรู แค่บอกว่าเชียร์ทีมไหน
แค่รู้ว่าเชียร์ทีมไหน ถ้าเป็นทีมฝั่งเดียวกันอาจจะได้เพื่อนใหม่ง่ายๆ แม้จะไม่เลยรู้จักกันมาก่อน คุยกันถูกคอเลยก็ว่าได้ เหมือนการได้เจอคนไทยในต่างแดน แต่ถ้าอยู่ฝั่งตรงข้ามกันนี่บอกได้เลยว่าเป็นการดูบอลที่ดุเดือดเป็นแน่ๆ

4.หัวข้อในการสนทนากับเพื่อนใหม่
ฟุตบอลเป็นเรื่องหนึ่งที่ง่ายต่อการเริ่มพูดคุยกับเพื่อนใหม่ที่เป็นผู้ชาย แค่คุยกันเรื่องทั่วไปอย่างผลบอลหรือสถานการณ์ปัจจุบัน หรืออาจจะชวนกันไปเตะบอลออกกำลังกายด้วยกัน แค่นี้คุณก็ได้เพื่อนเตะบอลเพิ่มมาอีกคนแล้ว

5.ไว้เป็นข้ออ้างหาเรื่องออกนอกบ้าน
ดูบอลให้สนุกต้องดูกับเพื่อนฝูงมันถึงจะมันสุดขีด ยิ่งถ้าได้เชียร์ทีมรักไปพร้อมกับอาหารดื่มเย็นๆ ได้นั่งพูดคุยกับเพื่อนฝูง และยิ่งเป็นแมตช์สำคัญๆ ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่

6.เล่นวินนิ่งกับเพื่อนได้อย่างเมามันส์
ผู้ชายส่วนใหญ่ที่ชอบฟุตบอล ก็จะชอบเล่นเกมฟุตบอลไปด้วยอยู่แล้ว ซึ่งมันได้อรรถรสสุดๆ ที่คุณได้บังคับทีมโปรดนักเตะคนเก่งของคุณแข่งกับเพื่อนที่เป็นทีมคู่ปรับกับคุณ อย่างที่หลายคนบอกว่า วินนิ่งอ่ะเล่นด้วยปากนะคับ ใครที่ปากดีก็ชนะไป

7.ใช้ยึดเหนี่ยวจิตใจระหว่างโสด
การมีกิจกรรมดีๆ อย่างการไปเตะบอลกับเพื่อน หรือการได้นั่งดูทีมรักแข่ง มันก็สามารถแก้ปัญหาข้อนี้ให้กับผู้ชายโสดได้บ้าง หรือบางคนอาจจะเลือกทีมรักมากกว่าแฟนด้วยซ้ำ

บ้าบอล

8.หาเรื่องไปเที่ยวต่างประเทศ
อยากจะไปดูบอลแต่คนที่บ้านไม่เข้าใจ ความฝันของผู้ชายที่ชอบดูบอลหลายๆ คนก็อยากจะมีสักครั้งนึงในชีวิตที่ได้ไปนั่งดูบอลแบบติดขอบสนามเชียร์ทีมรักของตัวเองแข่ง

9.การได้พูดอวดใส่เพื่อนฝูง
ในวันที่ทีมรักของตัวเองชนะ เราก็จะดีใจไปด้วย และถ้าฝั่งตรงข้ามที่แพ้เป็นเพื่อนคุณที่เชียร์ บอกเลยว่าเพื่อนคุณโดนล้อแบบเละแน่ๆ

10.ชื่นชอบในทีมที่เชียร์
หลายคนอาจจะเริ่มหันมาชอบฟุตบอลด้วยจากการได้เห็นนักเตะในทีมนั้นๆ มีทักษะลีลาการเล่นที่ดี ชื่นชอบในทีมแล้วอื่นก็อย่าลืมเชียร์บอลไทยของเราด้วยนะ

April 1st, 2019

Posted In: บทความ