เข้าเทศกาลฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ คอลูกหนังทุกคนต้องติดตามนั่งเชียร์ทีมรักของตัวเอง แต่ด้วยเวลาการแข่งขันฟุตบอลแต่ละคู่ตรงกับช่วงกลางดึก บางคู่เกือบสว่าง หากอดหลับอดนอนติดต่อกันทุกวันสุขภาพคงจะพังแน่ๆ เราเลยมีคำแนะนำมาฝากคอบอล จะได้ดูฟุตบอลกันแบบไม่เป็นหมีแพนด้ากันอีกด้วย

1.ควรนอนผักผ่อนให้เพียงพอ
ถึงแม้ว่าเราจะบำรุงร่างกายดีอย่างไร แต่หากพักผ่อนไม่เพียงพอติดต่อกันหลายวัน สมองก็ย่อมเบลอ บางคนอาจมีอาการหลับใน มึนงง คิดอะไรไม่ออก แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะความลับของการนอนไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนชั่วโมงที่นอน แต่ขึ้นกับประสิทธิภาพของการนอน และการงีบหลับช่วงสั้นๆ สัก 20-30 นาทีในระหว่างวัน จะสามารถชดเชยการนอนในช่วงกลางคืนได้มากถึง 4 ชั่วโมงทีเดียว

ดูบอลอย่างไรไม่ให้เสียสุขภาพ

2.ไม่ดื่มแอลกอฮอล์หนักเกินไป
เชียร์ทีมโปรดแข่งทั้งทีอาจจะมีฉลองกินบ้าง แถมยังบวกกับการนอนดึกสะสมเข้าไปด้วย เรียกได้เลยว่าเป็นการทำร้ายสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะการดื่มแอลกอฮอล์หนักๆ ส่งผลให้หน้าแห้งโทรมหมองคล้ำได้

3.เลือกนอนหมอนสูงกว่าปกติเล็กน้อย
นี่คงเป็นอีกตัวช่วยนึงที่ดี ที่จะช่วยลดความบวมของถุงใต้ตาเนื่องจากการนอนดึก เพราะของเหลวที่จะไปคั้งอยู่ใต้ตาอาจจะไปได้น้อย แต่ก็ไม่ควรให้เกินระดับที่ทำให้เกิดอาการเมื่อยคอ ไม่นั้นเดี๋ยวจะทำให้นอนไม่สบาย

4.ทานผักผลไม้ให้มาก
เพียงแค่ทานผลไม้ก็สดชื่นขึ้นมาได้ ของพวกนี้มีพลังงานชีวิตมากจึงส่งต่อพลังงานนั้นให้ร่างกายเราได้มาก ยิ่งช่วงเวลาที่เราอดหลับอดนอน จะมีสารอนุมูลอิสระจำนวนมากเกิดขึ้นในร่างกาย การทานผักผลไม้ก็คือการเติมสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อให้มีพอสำหรับการจัดการกับสารอนุมูลอิสระนั่นเอง ยิ่งทานมากก็ยิ่งโทรมน้อย

ดูบอลอย่างไรไม่เสยสุขภาพ

5.บำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นมากกว่าปกติ
เมื่อไรที่เรานอนดึกหรืออดนอน ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นมากกว่าปกติ และเมื่อผิวเริ่มแห้งลงจะมีปัญหาผิวตามมามากมาย เช่น เป็นสิวง่าย แพ้ง่าย หน้าลอก เหี่ยวย่น เป็นต้น ดังนั้นเมื่อต้องดูบอลจนดึก สิ่งที่เราก็ต้องทำก็คือจิบน้ำบ่อยๆ ตลอดเวลาจนกว่าจะใกล้เข้านอน เพื่อให้ร่างกายรับน้ำได้อย่างเพียงพอ และควรทาครีมบำรุงที่เน้นไปทางให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว หรือจะเลือกใช้การแผ่นมาส์กหน้าก็ได้เหมือนกัน ตืนเช้ามารับรองได้ว่าผิวยังสดชื่นเปล่งปลั่งอยู่เหมือนเดิมแน่นอน

March 21st, 2019

Posted In: บทความ