คู่มือแก้ง่วง

ใครที่ไม่อยากพลาดทุกแมตช์การแข่งขันทีมโปรด วันนี้เรามีคู่มือเตรียมตัวการดูทีมรักของคุณ มาให้อ่านกัน แนะนำให้ลองทำตามคำแนะนำต่อไปนี้ รับรองว่าช่วยให้ตาสว่าง โกงความง่วงหงาวหาวนอนได้ชะงัดนัก ส่วนจะต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดู

1. อุปกรณ์หลัก
เรากำลังพูดถึง ทีวี เพราะการชมฟุตบอลด้วยทีวีจอใหญ่ๆ ชัดๆ ระดับ FULL HD ปฏิเสธไม่ได้ว่า มันได้อารมณ์และอรรถรสมากกว่าพวกจอเล็กเป็นไหนๆ

2. ควรนั่งดู อย่านอนดูบอล
หาที่นั่งเพื่อหย่อนก้นซ้าย-ขวา ในท่วงท่าที่สบายๆ แนะนำนักดูฟุตบอลดึกๆ ว่าอย่านอนดูบนที่นอนเด็ดขาด ถ้าคุณไม่ใจแข็งโป๊กพอ เพราะว่าการนอนหรือนั่งกึ่งนอน ดูจะทำให้เมื่อยล้าร่างกาย และยิ่งนัดไหนต่อเวลาไปมากกว่า 90 นาที ก็จะนำมาสู่การหลับซะง่ายๆ ทางที่ดีควรนั่งในท่าสบายๆ บนโซฟาหรือเก้าอี้ ซึ่งถ้าเก้าอี้เป็นไม้เนื้อแข็ง ควรมีเบาะรองก้นกันเจ็บด้วย

3. แสงไฟ ความสว่าง
หลายคนอาจจะชอบปิดไฟดูบอล แต่เชื่อเถอะ มันไม่ดีกับสายตาของคุณแน่ๆ การปิดไฟดูฟุตบอลแม้จะได้อรรถรสเพราะภาพของทีวีคุณจะคมชัดลึกก็จริง แต่มันทำให้สายตาต้องทำงานมากจนเกินไป ทำให้มีสิทธิ์ฟุบ หัวอ่อนหัวคลอนได้ง่ายๆ ดังนั้นแนะนำว่าควรจะเปิดไฟดู และแสงไฟที่เปิดควรเป็นไฟที่ให้แสงสว่างสีขาวเท่านั้น เพราะแสงไฟสีอื่นๆ มันชวนให้เราง่วงหงาวหาวนอนซะอย่างนั้น

คู่มือแก้ง่วง

4. อุณหภูมิก็ต้องพอดี
เรื่องนี้สำคัญเช่นกัน ถ้าคุณเป็นคนที่เจออากาศเย็นๆ แล้วคอพับ แนะนำให้นั่งดูฟุตบอลพร้อมกับใช้บริการพัดลมดีกว่า แต่พัดลมครั้นจะกดแช่เอาไว้ก็จะ “นิพพาน” เอาดื้อๆ ดังนั้นควรกดพัดลมให้ส่ายไปส่ายมาเป็นดีที่สุด แต่ถ้าถนัดอยู่กับแอร์ แนะนำว่าระดับ 25 องศาฯ ขึ้นไปดีที่สุด นอกจากบรรยากาศไม่ชวนหลับแล้ว ยังไม่เปลืองไฟอีกด้วย

5. กาแฟ
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในการแก้ง่วงได้อย่างดี ก็แล้วแต่ถนัดว่าจะเป็นกาแฟชงหรือว่ากาแฟสำเร็จรูป ส่วนกาแฟกระป๋อง ว่ากันว่าเป็นทางลัดที่ดีมากๆ ไม่ต้องต้มน้ำหรือชงให้เมื่อย แต่ไม่น่าจะเหมาะกับคนที่แพ้กาแฟชนิดดื่มมากๆ แล้วใจสั่น เพราะว่าฤทธิ์ของกาแฟ 1 กระป๋อง เท่ากับเราดื่มกาแฟชงไปถึง 2 แก้ว ดังนั้นเลือกดื่มเอาแต่พอดีๆ

6. ขนมเคี้ยวคลายง่วง
ขนมขบเคี้ยว เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็น จะเอาเป็นแบบถุงสำเร็จรูปทั่วๆ ไป หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวแสบทรวง ไม่ว่าจะเป็นมะเฟือง มะยม มะกอก มะม่วง หรือถ้าง่วงไม่ไหวจริงๆ แนะนำมะนาวผ่าครึ่งซีกบีบสดๆ เข้าปาก ตาคุณจะสว่างทันใด

คู่มือแก้ง่วง

7. เพื่อนฝูง
เป็นอีกหนึ่งที่อยู่ในหมวดอุปกรณ์กันง่วง แต่ควรจะชักชวนมาพอประมาณ ยิ่งเชียร์คนละทีมยิ่งดี เพราะการบลัฟกัน โวยกันไปกันมาจะทำให้ไม่ง่วง-แต่ควรบลัฟกันแบบพอประมาณไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเสียเลือด

8. คนรู้ใจ
หลายคนตอบตามประสบการณ์ว่าถ้า “แฟนดุ” ก็ไม่ควรพามา เพราะจะทำให้วงแตกเอาดื้อๆ ดังนั้นถ้าจะพาแฟน เธอควรจะเป็นมิตร และรู้เรื่องฟุตบอลสักเล็กน้อย จะทำให้บรรยากาศรอบๆ ข้าง ซู่ซ่า สนุกสนานเลยทีเดียว

9. เสื้อ กางเกง ผ้าพันคอ และโปสเตอร์ของทีมโปรด
จัดสักหน่อยเพื่อเพิ่มบรรยากาศในการเชียร์ทีมโปรด ส่วนใครจะใช้ วูวูเซลา กลอง ฉาบ แตร ไปด้วยก็ไม่ผิดกติกา แนะนำว่าไม่ควรใช้เครื่องตี เครื่องเป่าระดับแปดหลอดให้ดังกังวานออกไป อาจจะทำให้เพื่อนบ้านคุณเกิดความรำคาญเอาได้

10. อุปกรณ์เสริม
ที่ตียุงไฟฟ้า และ ก.ย.15 ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แตกต่างกัน เผื่อตกดึกจะมียุงมากวนใจ เดี๋ยวจะพาดูบอลไม่สนุกเอา คุณจะใช้แบบไหนก็เลือกได้ตามสบาย

April 7th, 2019สุดยอดนักเตะพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

พรีเมียร์ลีกที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายในฤดูกาลนี้ ก็ดูเหมือนว่าผู้ท้าชิงจะเหลือเพียงสองทีมระหว่าง หงส์แดง กับ เรือใบสีฟ้า แต่ก็ยังไม่ได้มีแค่สองทีมนี้กำลังชิงชัยกันอยู่ ในตำแหน่งแชมเปี้ยนลีกหรือท็อปโฟร์ก็กำลังเข้มข้นไม่แพ้กัน โดยมีผู้ท้าชิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,ท็อตแน่ม…

สถานที่ดูบอล

ดูบอลที่ไหนดี ??

เมื่อเกิดคำถามที่ว่า “ดูบอลทีไหนดี?” บรรดาเหล่าพ่อบ้านใจกล้าทั้งหลาย อาจเลือกที่จะออกไปชมบอลนอกบ้านตามร้านอาหาร ผับ หรือบาร์ หรือบางคนอาจจะเลือกนั่งดูอยู่บ้าน วันนี้มาดูกันว่ามีสถานที่ไหนบ้างที่เหล่าคอบอลชอบไปกัน 1.ดูบอลร้านเหล้า หลายคนที่ชอบออกไปดูบอลร้านเหล้า…

ส่อง 5 แข้งอาเซียน เกือบได้ไปโลดเล่นกับทีมใหญ่ในยุโรป

ส่อง 5 แข้งอาเซียน เกือบได้ไปโลดเล่นกับทีมใหญ่ในยุโรป !! ความฝันสำหรับผู้เล่นฟุตบอลฝันไว้ที่จะเรียกตัวเองว่าเป็นมืออาชีพในขณะที่เล่นกีฬาที่เรารัก แต่ในปัจจุบันนักเตะอาเซียนยังมีโอกาสน้อยนิดในการโชว์ฝีเท้าในลีก ยุโรป แต่ก็มีบางคนที่ได้รับความสนใจได้เข้าไปทดสอบฝีเท้ากับทีมดังๆ ในยุโรป…