ติดขอบสนาม

ในโลกปัจจุบัน การรับชมการแข่งขันกีฬาต่างๆ นั้น สามารถรับชมได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นจาก การดูผ่านจอทีวี ดูผ่านมือถือด้วยระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต การไปดูในสนาม เป็นต้น แล้ววันนี้เรามาดูกันว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครหลายๆ คนอยากที่จะไปดูฟุตบอลถึงขอบสนามกัน

1.ได้บรรยากาศในการเชียร์แบบสมจริง
แน่นอนว่าการได้เชียร์แบบชิดติดขอบสนามนั้น สายตาจะจ้องเพ่งเล็งไปยังลูกบอลแบบเท้าต่อเท้า ไหนจะนักเตะคนโปรดที่วิ่งอยู่ในสนามอีก บอกได้เลยว่าไม่อยากให้เกมนั้นจบลงเลย ไหนจะเวลาทำประตูได้อีกเสียงโห่นี่ดังกึกก้องไปทั่วสนามเชียร์กันจนเจ็บคอเลยทีเดียว เจอบรรยากาศแบบนี้เข้าไปถึงกับนั่งไม่ติดที่กันเลยก็ว่าได้

2.รู้สกอร์ได้ทันที
หลายคนที่ดูผ่านจอก็สามารถทราบสกอร์หรือคะแนนได้จากทางโทรทัศน์ได้ แต่หากวันนั้นการแพร่ภาพเกิดขัดข้องล่ะ คงทำให้คุณหงุดหงิดเสียอารมณ์เป็นแน่ๆ ซึ่งแน่นอนว่าคุณไม่รู้เลยตอนนี้ในสนามทำอะไรกันอยู่ สกอร์อยู่ที่เท่าไร ยิ่งถ้าจำเป็นต้องยุติการแพร่ภาพสด มันทำให้คุณอดดูคู่สำคัญของคุณไปเลย

ติดขอบสนาม

3.ได้เพื่อนร่วมเชียร์บอลใหม่ๆ
ยิ่งถ้าคุณเป็นคนชอบเข้าสังคม เป็นคนโลกกว้างบอกเลยว่าการไปดูบอลครั้งนี้ของคุณได้เพื่อนใหม่เพิ่มแน่ๆ ยิ่งถ้าชอบทีมเดียวกันด้วยแล้วหล่ะก็บอกเลยว่ามีคุยกันมันส์แน่นอน

4.ได้ท่องเที่ยวไปด้วย
นอกเหนือจากการได้มาชมฟุตบอลแล้ว คุณยังได้เที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศนั้นๆ ตลอดการเดินทางมาชมฟุตบอลของคุณอีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นเกมนัดเยือนด้วยแล้ว นั่นคือการผ่อนคลายเสมือนการไปเที่ยวเลยนะ

5.ได้ดูหลายๆมุมในสนามแข่ง
ถ้าหากเราฟังหรือดูจากสื่อสารต่างๆ เราไม่สามารถเห็นในสนามได้อย่างชัดเจน โดยถ้ากล้องหันไปทางไหน คือเป็นการบังคับให้เราดูทางนั้น และแน่นอน อาจจะมีบ้างทำให้ผู้ชมพลาดโอกาสดี ๆ เช่น อาจจะพลาดช้อตเด็ดๆ จากนักเตะคนโปรดของเรา ถ้ากล้องไม่จับคน ๆ นั้นเราไม่สามารถรับรู้การเล่นหรือทักษะที่เขาแสดงออกมากนั้นได้เลย

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเชียร์กีฬาฟุตบอลทางไหนก็ตาม จะติดขอบสนาม จะทางหน้าจอทีวี หรือจะทางสื่อต่าง ๆ เราก็ควรที่จะมีมารยาทในการเชียร์ หรือการรับชมด้วย เพื่อที่จะไม่ให้เกิดการมีปากเสียงทะเลาะวิวาทต่อกัน

March 23rd, 2019

Posted In: บทความ